Cách lắp đặt thiết bị định vị xe máy

 26/01/2021    Tin tức định vị

Giống như các thiết bị định vị theo dõi cho các phương tiện khác, thiết bị định vị xe máy được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Nhờ có thiết bị này bạn có thể dễ dàng kiểm soát mọi thứ chỉ cần thông qua máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet.

cach-lap-thiet-bi-dinh-vi-theo-doi

Trước khi hướng dẫn cách lắp đặt thiết bị định vị xe máy chúng tôi xin giới thiệu qua về tính năng của thiết bị này. Các dòng thiết bị định vị xe máy trên thị trường hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, xuất sứ, thiết kế và giá thành, đáp ứng được yêu cầu của mọi tầng lớp khách hàng.

Với những thiết bị định vị hiện đại, càng nhiều tính năng vượt trội thì giá thành càng cao hơn các thiết bị khác. Hầu hết các thiết bị đều có giá dao động từ 2-5 triệu/ sản phẩm. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với bản thân.

Nói về tính năng, tính năng nổi bật nhất của các dòng thiết bị định vị xe máy là định vị vị trí và theo dõi giảm sát từ xa thông qua các thiết bị hiện đại như điện thoại thông minh, máy tính, laptop,… Tất cả những gì bạn cần làm sau khi lắp đặt là bật điện thoại hay bất kỳ thiết bị có kết nối internet lên, đăng nhập bằng tài khoản cá nhân và theo dõi xem thiết bị theo dõi đang ở vị trí nào.

Ngoài tính năng nổi bật này ra, nhiều dòng sản phẩm hiện đại còn cho phép người lắp đặt nghe được âm thanh, biết được thời gian thực, tốc độ xe đang đi, có thể xem lại lịch trình trong ngày và lịch sử lịch trình tháng, tổng quãng đường đ, mức nhieen liệu tiêu thụ, thời gian xe chạy – nghỉ, cảnh báo an toàn, điều khiển đóng/ngắt xăng dầu,….

Hầu hết các dòng sản phẩm mới đều có độ ổn định cao, phù hợp với đa dạng các loại phương tiện, có khả năng chống nhiễu tốt và hoạt động bình thường ngay cả trong môi trường phức tạp của xe.

Cách lắp đặt thiết bị định vị

Cách lắp đặt thiết bị định vị xe máy khá đơn giản, hãy chuẩn bị đủ dụng cụ như: Thiết bị định vị hoạt động tốt, sim 3G, kéo, băng dính. Tiến hành lắp đặt theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Xác định xây nguồn, màu đỏ là cực dương, màu đen là cực âm, vàng là ngắt nguồn và màu da cam. Khách hàng tự lắp đặt có thể cắt bỏ dây màu da cam và vàng, hai dây đỏ đen thì gắn vào giắc âm dương của bình ắc quy.

Bươc 2: Mở, lắp sim điện thoại có data 3G, nhà mạng nào cũng được, miễn là ở địa phương bạn sinh sống nhà mạng này hoạt động ổn định, ít mất sóng. Ở cạnh khe sim có công tắc on/off, đây là công tác kích hoạt Pin dự phòng, hãy gạt công tắc sang chế độ on.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy cắm đầu kết nối giữa dây nguồn vào giắc thiết bị.

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần kiểm tra xem đèn tín hiệu xem có nhấp nháy hay không, nếu chớp nháy đều, liên tục là thiết bị hoạt động ổn định. Hãy bọc thiết bị và quấn băng dính bịt kín đèn tín hiệu và cắt lỗ thông hơi cho thiết bị là xong. Gắn thiết bị vào phương tiện bạn cần theo dõi.

Trường hợp bạn không rành về kỹ thuật và chưa biết cách lắp đặt tốt nhất nên nhờ kỹ thuật viên của cửa hàng bạn mua sản phẩm lắp đặt giúp để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định, an toàn.

Share: