Lắp thiết bị định vị theo dõi chồng, con cái có vi phạm pháp luật?

 26/01/2021    Tin tức định vị

Nhiều khách hàng phân vân không biết lắp thiết bị định vị theo dõi chồng, con cái có vi phạm pháp luật? Dưới đây dinhvitheodoi.net xin đưa ra một vài ý kiến giải đáp thắc mắc giúp quý khách hàng.

Trước tiên là về việc kinh doanh các thiết bị nghe nhìn, ghi âm cả các công, doanh nghiệp, đại lý phân phối trên toàn quốc: Việc kinh doanh các thiết bị định vị theo dõi, nghe nhìn, ghi âm không phải là việc làm sai trái, vi phạm pháp luật bởi đây đều là những mặt hàng được Nhà nước cho phép sản xuất, nhập khẩu và bày bán trên thị trường.

Tuy nhiên, nếu như những hàng đó là hàng lậu, hàng nhái, tức là sản xuất ở cơ sở chưa có giấy phép kinh doanh, chưa được công nhận về mặt pháp lý, đạo nhái ý tưởng, chất lượng kém,… thì đó là hành vi vi phạm pháp luật.

Về việc sử dụng các thiết bị định vị theo dõi chồng: Sử dụng các thiết bị này không phải là việc vi phạm pháp luật, trừ khi là chúng ta sử dụng chúng trong những khu vực cấm theo quy định Nhà nước, địa phương, đơn vị.

Nếu khách hàng cài các thiết bị nghe nhìn, ghi âm đó vào các tài sản cá nhân của người khác, không liên quan đến khách hàng, ví dụ như đối tác làm ăn, người lạ, quan chức,…. mà không được sự đồng ý của đối phương và sử dụng với mục đích thu thập thông tin cá nhân, những thông tin đó có thể làm giảm uy tín và danh dự của cá nhân bị theo dõi thì hành vi đó là hành vi xâm phạm tài sản và quyền quản lý sở hữu tài sản.

Còn với các ông bố, bà mẹ, vợ, chồng sử dụng thiết bị định vị theo dõi, nghe nhìn, ghi âm với chồng, vợ, con cái với mục đích giám sát, quản lý và đảm bảo an toàn thì hành vi này không được coi là hành vi vi phạm pháp luật.

Tuy nhiên, trong cuộc sống gia đình, mỗi một cá nhân trong gia đình đều có gán bó mật thiết với các cá nhân còn lại, nếu không quá mức cần thiết thì không nên gắn các thiết bị định vị theo dõi một cách lén lút, đó là hành vi không tôn trọng người thân trong gia đình.

dinh-vi-theo-doi-qua-dien-thoai

Trong cuộc sống vợ chồng, ai cũng mong mình có một gia đình hạnh phúc và một người bạn đời chung thủy. Song không phải bất cứ gia đình nào cũng được như vậy. Mặc dù dinhvitheodoi.net không khuyến khích các cặp vợ chồng lắp thiết bị theo dõi lẫn nhau, song nếu như bạn đời của bạn có các dấu hiệu ngoại tình thì vẫn nên lắp thiết bị định vị theo dõi để xác nhận thực hư.

Đây là cách tốt nhất, kín đáo nhất để bạn biết được những gì muốn biết và tránh được những mâu thuẫn không đáng có, chẳng hạn như vì nghen tuông vô cớ mà vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn. Không ít cặp vợ, chồng nhờ vào thiết bị định vị theo dõi này mà phát hiện ra vợ, chồng không chung thủy, từ đó người theo dõi có cách bắt gian tại trận, giành thế chủ động trong giải quyết vấn đề.

Share: