Quản lý giao hàng và nhân viên ship hàng bằng thiết bị định vị không dây

 26/01/2021    Tin tức định vị, Tin tức

Giao hàng là một khâu quan trọng trong phân phối hàng hóa trên thị trường, để tránh thất thoát trong quản lý giao hàng và giám sát nhân viên ship hàng nhiều quản lý đã sử dụng thiết bị định vị không dây.

quan-ly-giao-hng-va-nhan-vien-ship-hang-bang-thiet-bi-dinh-vi-khong-day

Trong thời đại công nghệ phát triển, các thiết bị định vị được bán tràn lan trên thị trường, việc quản lý, kiểm soát hàng hóa và nhân viên ship hàng bằng cách thức truyền thống như kiểm tra số km trên phương tiện vận chuyển, theo dõi camera giám sát đã trở nên lỗi thời, lạc hậu mà không mang lại hiệu quả cao.

Nếu theo dõi bằng số km trên phương tiện bạn sẽ nhận được số quãng đường đi của nhân viên, sau đó lại phải đối chiếu với quãng đường trên google map, con số này không chính xác tuyệt đối khiến bạn khó xác định độ trung thực của nhân viên, lại mất rất nhiều thời gian. Quản lý vài ba phương tiện thì không sao nhưng nếu quản lý cả chục, trăm phương tiện thì cách quản lý này không thể áp dụng.

Nếu theo dõi bằng camera giám sát thì bạn không biết được quá trình chuyên chở của nhân viên, không biết họ đã đi những đâu, làm những gì. Chỉ cuối ngày thì được họ nộp đủ tiền cho kế toán theo phiếu xuất kho. Điều này có nghĩa quản lý sẽ không biết chính xác hiệu quả công việc, nếu áp dụng trong thời gian dài của hàng, doanh nghiệp sẽ đánh mất thị phần và giảm doanh số trê thị trường.

Tuy nhiên, hiện nay đã có cách quản lý thông minh, tiện ích, lại hiệu quả tuyệt đối, đó là sử dụng các sản phẩm thiết bị định vị không dây dành cho xe máy, ô tô và nhiều phương tiện vận chuyển hàng hóa khác. Hầu hết các thiết bị này đều được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi cho việc lắp đặt trên xe.

Có hai hình thức lắp đặt, tùy theo sở thích của mỗi cá nhân quản lý: Một là lắp đặt công khai, cách lắp đặt này được công khai trong phương tiện vận chuyển để nhân viên giao hàng biết và từ đó có cách làm việc chuẩn mực hơn.

Tuy nhiên, cách lắp đặt này được rất ít chủ quản lý sử dụng bởi khi đã công khai thì có khá nhiều bất tiện trong quản lý, chẳng hạn như nhân viên ship hàng sẽ lợi dụng điểm hạn chế của thiết bị để tìm ra mánh khóe trốn công, trốn việc khác.

Cách lắp đặt bí mật được áp dụng phổ biến, các thiết bị định vị theo dõi sẽ được tiến hành lắp đặt bí mật bên trong xe, lẫn với các bộ phận khác của xe. Vì được thiết kế nhỏ gọn, tương đồng với các thiết bị của các phương tiện vận chuyển nên nếu không am hiểu về các thiết bị điện tử và không tháo dỡ từng bộ phận của xe ra để kiểm tra thì khó mà phát hiện được.

Lắp đặt thiết bị định vị không dây theo dõi, quản lý giao hàng và nhân viên ship hàng bí mật có hai mục đích: Thứ nhất người quản lý sẽ biết được chính xác tuyệt đối lộ trình chiếc xe của cửa hàng mình đi, nếu lộ trình đi sai lệch và dừng đỗ không đúng vị trí bạn sẽ phát hiện ra ngay.

Thứ hai, lắp đặt bí mật giúp người quản lý biết được bản chất và thái độ làm việc của nhân viên ship hàng, từ đó có cách quản lý chặt chẽ hơn và đào tạo được đội ngũ nhân viên làm việc tậm tâm, chuyên nghiệp.

Nguyễn – dinhvitheodoi.net

Share: