Tìm thấy xe mất cắp nhờ thiết bị định vị xe máy

 26/01/2021    Tin tức định vị

Chỉ cần lắp đặt thiết bị định vị vào xe máy là bạn có thể biết chính xác vị trí chiếc xe của mình, nhờ thiết bị nhỏ gọn này mà rất nhiều người đã tìm thấy xe khi bị kẻ gian lấy trộm.

he-thong-dinh-vi-xe-may

Hầu hết các thiết bị định vị xe máy hiện nay đều được thiết nhỏ gọn, mục đích là dễ dàng lắp đặt tại vị trí khuất trên xe mà không bị phát hiện. Với chủ cửa hàng, doanh nghiệp có dịch vụ vận chuyển, lắp thiết bị định vị trên xe để dễ dàng quản lý nhân viên, với những người không sử dụng thiết bị định vị cho mục đích theo dõi bạn có thể lắp để đề phòng chiếc xe của mình bị kẻ gian lấy cắp.

Có thiết bị này, khi xảy ra mất cắp, thay vì cố tình đuổi theo bạn chỉ cần bật điện thoại lên, kết nối 3G hoặc wifi hoặc bật máy tính có kết nối mạng internet theo dõi lộ trình chiếc xe di chuyển, và thông báo cho cơ quan chức năng (công an, cảnh sát giao thông) để được hỗ trợ lấy lại xe một các dễ dàng

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều thiết bị định vị xe máy, tuy nhiên do tính năng ưu việt và lợi ích kinh tế mà không phải thiết bị nào cũng là hàng chất lượng cao. Nếu như xác định mua thiết bị định vị cho xe máy, bạn nên tham khảo ý kiến của những người đã sử dụng để biết loại nào tốt nhất, hoặc tìm các cửa hàng chuyên phân phối thiết bị định vị xe máy để được tư vấn.

Khi mua thiết bị định vị xe máy, khách hàng nên mua những dòng sản phẩm không dây, thiết kế nhỏ gọn, chống thấm nước và có khả năng chống ẩm để có thể lắp đặt vào các vị trí khuất trên xe nhưng khả năng dính nước cao. Giá cả tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm, thường dao động từ 2 – 5 triệu, càng ưu việt giá thành càng cao.

Nếu cẩn thận bạn nên mua dòng định vị xe máy GPS có Pin dự phòng bên trong để phòng khi ngắt nguồn hay ắc quy hết điện thì thiết bị vẫn hoạt động tốt trong 6 tiếng tiếp theo hoặc khi xe máy đi vào vùng không có sóng thì thiết bị vẫn lưu lại trạng thái của xe và khi xe đi ra vùng có sóng nó sẽ trả lại tín hiệu về server, như vậy bạn vẫn theo dõi được xe lúc đó, cách thức hoạt động giống như nguyên lý hoạt động khi bạn gửi tin nhắn điện thoại.

Cách sử dụng thiết bị định vị xe máy rất dễ dàng, khi lắp đặt kỹ thuật viên sẽ tới địa điểm khách hàng yêu cầu và tiến hành lắp đặt trong vòng 20 phút, sau khi lắp đặt thành công khách hàng được cung cấp một tài khoản cá nhân để truy cập. Khi muốn biết chiếc xe của mình đang ở đâu bạn chỉ cần truy cập vào tài khoản và theo dõi trạng thái hoạt động của xe như: Đang di chuyển, đang dừng, dừng bao lâu, đang ở vị trí nào, đi được bao nhiêu km,….

Bản đồ vị trí hiển thị trên thiết bị đăng nhập theo dõi được cập nhật theo bản đồ số của Google map, nếu như vị trí của chiếc xe có đầy đủ số nhà, tên đường thì kết quả trả về server sẽ có thông tin đó. Tuy nhiên ở vùng nông thôn thì vị trí xác định sẽ không cụ thể chi tiết như ở thành phố bởi hiện bản đồ google map ở đó không chi tiết bằng.

Nguồn: Dinhvitheodoi.net

Share: